CRM Dành Cho Phòng Telesales

CRM Dành Cho Phòng Telesales

Công Ty

Vinako Trading là công ty nhập khẩu, phân phối chính hãng thương hiệu dược mỹ phẩm GSC & Dr. Leemee tới từ Hàn Quốc.

Mục Tiêu

Xây dựng CRM và quy trình vận hành, quản lý data phòng Telesales.

Thời Gian

Dự án này bắt đầu làm từ cuối 2020 nhưng duy trì, nâng cấp, sửa chữa,… và vẫn sử dụng cho tới tận ngày nay.

Công cụ sử dụng

  • Google Sheets

Kết quả

Vì lý do bảo mật, mình không thể mô tả quá nhiều về dự án này, nhưng có thể nói ngắn gọn, đây là một trong những dự án đồ sộ nhất của mình tại Vinako.

  • Mình xây dựng CRM này dựa trên hệ thống Level data mà mình từng tham khảo ở WeHelp. Ví dụ Telesales sẽ phải chăm sóc khách hàng kể từ L1 (C3 của MKT) – L5 chốt đơn. Cái hay của form nhập liệu là nó như một phần mềm, giúp Telesales luôn keep track được data này đang ở Level nào, mình cần thực hiện gì đối với khách hàng đang ở level này.
  • Hệ thống báo cáo, dashboard trong file đã được xây sẵn, Telesales, Ban giám đốc, Marketing có thể theo dõi theo thời gian thực. (Do Telesales chăm sóc tới đâu nhập liệu ngay tới ấy).
  • Vì quá trình nhập liệu là thủ công, không thể tránh khỏi sai sót trong việc nhầm thông tin hoặc thậm chí xóa nhầm hàm, mình phải liên tục clean data, sửa chữa file.
  • Một rắc rối nữa là về độ cồng kềnh của file, khi có hơn 10.000 data mọi thứ trở nên thật chậm chạp. Đây là lí do Mr. Trọng – Trưởng phòng MKT mua những giải pháp CRM khác, ví dụ như Nobita (vì công ty chưa tới quy mô để mua những CRM xịn hơn như Salesforce). Mình cũng triển khai thí điểm Nobita, tuy nhiên nó lại không đáp ứng được nhu cầu đặc thù của công ty mình khi quản lý cả khách hàng Spa và Cá nhân, nên quanh đi quẩn lại vẫn quay về CRM của mình.

Bạn có thắc mắc hoặc muốn thảo luận?

Để lại thông tin Thiên sẽ liên hệ bạn trong thời gian sớm nhất nhé.

Form Liên Hệ